Các dạng bào chế của mỹ phẩm đang hiện hành

Đăng bởi CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI G-WORLD vào lúc 15/11/2022

Mỹ phẩm chăm sóc da không đơn thuần chỉ có một dạng mà bao gồm đa dạng loại bào chế. Các dạng bào chế tương ứng với từng loại sản phẩm, loại da sẽ cho ra hiệu quả chăm sóc khác nhau. Hãy cùng G - World khám phá các dạng bào chế của mỹ phẩm và vai trò của mỹ phẩm chăm sóc da trong bài viết dưới đây nhé.

Mỹ phẩm chăm sóc da có vai trò như thế nào

Nhắc đến mỹ phẩm chăm sóc da, G - World tin rằng trên kệ làm đẹp của các bạn sẽ không thể thiếu các sản phẩm giúp chăm sóc da khỏe đẹp, giải quyết các vấn đề trên da như mụn thâm, sạm nám, thiếu ẩm, mất cân bằng da... Các sản phẩm cơ bản như: Sữa rửa mặt, tẩy trang, toner, dưỡng ẩm là sản phẩm mỹ phẩm chăm sóc da thường thấy.

Mỹ phẩm chăm sóc da có vai trò cải thiện sức khỏe làn da, cho da láng mịn như ý, mang lại vẻ ngoài tự tin khi giao tiếp. Đồng thời, nhìn rộng ra, khi da được chăm sóc tốt sẽ giúp mang lại những cơ hội mới bởi sự thu hút của vẻ ngoài tươi tắn, tự tin.

Các dạng bào chế của mỹ phẩm

Kem

Mỹ phẩm dạng kem là loại mỹ phẩm phổ biến nhất, đều có trong các loại sản phẩm chăm sóc da. Thành phần sản phẩm có chứa nhiều dưỡng chất, mang lại hiệu quả cao trong việc chăm sóc da và dưỡng ẩm. Tuy nhiên, vì kem ở dạng đặc hơn so với các dạng bào chế khác nên thường gây cảm giác bết dính trên da.

Serum

Serum là mỹ phẩm chăm sóc da với công thức dưỡng chuyên sâu. Serum kết hợp gốc dầu và nước, chứa rất nhiều khoáng chất và vitamin ở dạng phân tử siêu nhỏ, giúp thẩm thấu nhanh vào sâu các lớp da. Tùy thuộc vào độ tuổi, loại da, vấn đề về da có thể lựa chọn những sản phẩm chăm sóc da dạng serum phù hợp.

Gel

Dễ dàng nhận biết một sản phẩm dạng gel nhờ vào cấu tạo trong suốt, hoặc nhạt màu. Mỹ phẩm dạng gel rất dễ thẩm thấu vào da vì là gốc nước. Khi thoa lên da không tạo cảm giác bết dính, mà ngược lại là dễ chịu và man mát. Đây là sản phẩm phù hợp với các loại da dầu, mụn, da hỗn hợp vì không gây bít tắc lỗ chân lông.

Lotion

Lotion mang tính chất gốc nước và gốc dầu, nhưng nhiều nước nên dễ thẩm thấu hơn kem. Lotion có màu trắng đục, hơi giống kem nhưng ở dạng lỏng, lotion có khả năng dưỡng ẩm tốt, không gây cảm giác nhờn rít, thường được sử dụng vào mùa hè khi da đổ nhiều mồ hôi để tạo cảm giác thông thoáng da.

Emulsifier

Emulsion là dạng kem dưỡng thể nhẹ, lỏng hơn dạng kem nhưng sánh hơn Lotion, thường được sử dụng cho mùa hè giúp thoáng bề mặt da hơn hoặc phù hợp với da dầu sử dụng sẽ đỡ cảm giác bí da.

Khả năng dưỡng của Emulsifier kém hơn kem nhiều, do vậy có thể sử dụng làm bước đệm để tăng thêm độ ẩm cho da trước khi thoa kem.

Thông qua bài viết này, G - World hy vọng đã cung cấp tới các bạn những kiến thức về mỹ phẩm chăm sóc da và các dạng bào chế của mỹ phẩm để tìm ra cho mình chân ái chăm sóc da phù hợp và ứng dụng hiệu quả nhất nhé.

Tags : các dạng bào chế của mỹ phẩm các dạng mỹ phẩm các loại mỹ phẩm mỹ phẩm chăm sóc da mỹ phẩm có vai trò như thế nào mỹ phẩm thiên nhiên
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Liên hệ qua Facebook

ĐĂNG KÝ ĐẠI LÝ

Quý khách vui lòng để lại số điện thoại/email để đăng ký nhận chính sách dành cho đại lý