Cảnh báo rụng tóc trên 100 sợi mỗi ngày

Đăng bởi CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI G-WORLD vào lúc 13/12/2022

Số lượng tóc rụng trên 100 sợi mỗi ngày cảnh báo rằng bạn đang gặp vấn đề nghiêm trọng, có thể là do da đầu yếu, nội tiết tố hoặc các nguyên nhân khác. Hãy cùng Geneworld tìm hiểu về nguyên nhân rụng tóc và cách ngăn ngừa rụng tóc tại nhà hiệu quả.

Nguyên nhân rụng tóc

Tình trạng rụng tóc nhiều dẫn đến hói đầu, mất thẩm mỹ và thiếu tự tin. Dưới đây là những nguyên nhân khiến mọi người phải khổ sở vì câu chuyện rụng tóc.

- Di truyền: Nguyên nhân phổ biến nhất của rụng tóc nam là di truyền, gây ra hói đầu. Tình trạng này thường xảy ra song song với lão hóa và gần như có thể dự đoán được hình thái của tóc qua thời gian.

- Do nội tiết tố: Rụng tóc do nội tiết tố rất dễ gặp. Với nam giới, tóc thưa dần từ khu vực trán tạo thành một đường gần giống với chữ M. Với nữ, tóc rụng nhiều ở hai bên trán, tóc mái ít bị ảnh hưởng.

- Do tâm lý bất ổn: Sốc, trầm cảm, căng thẳng mệt mỏi kéo dài cũng là một nguyên nhân gây rụng tóc. Với trường hợp này, bạn sẽ thấy tóc rụng thành từng nắm khi chải hoặc gội đầu. Tóc thường trông thưa hơn, khác với hiện tượng rụng tóc từng mảng.

Cảnh báo rụng tóc trên 100 sợi/ ngày

Tình trạng rụng tóc mất kiểm soát dẫn đến hói đầu không còn là câu chuyện cảnh báo nếu như tóc bạn cứ trên đà rụng trên 100 sợi mỗi ngày.

Bình thường, mỗi ngày tóc chỉ rụng 50 - 100 sợi, nếu rụng trên 100 sợi thì đây không chỉ là nguyên nhân gây hói đầu mà trong đó còn tiềm ẩn bệnh lý. Lúc này, bạn nên đến gặp các bác sĩ chuyên khoa da liễu để được chẩn đoán và điều trị kịp thời trước khi bị mất nang tóc, không thể phục hồi.

Chẩn đoán và điều trị rụng tóc

Việc tìm ra nguyên nhân rụng tóc sẽ giúp điều trị tận gốc, khắc phục được tình trạng rụng hiệu quả nhất.

- Xét nghiệm máu

- Sinh thiết da đầu

- Thử nghiệm lực kéo

- Quan sát da đầu dưới kính hiển vi quang học

Dựa trên kết quả thu được sau khi thực hiện các xét nghiệm chẩn đoán được chỉ định, bác sĩ sẽ kê đơn thuốc uống/ thoa cần sử dụng trong quá trình điều trị; phương pháp điều trị rụng tóc cần thực hiện (nếu có) và hướng dẫn cách giảm rụng tóc tại nhà. Người bệnh cần tới tái khám định kỳ để theo dõi tiến triển của bệnh và tuân thủ lời dặn của bác sĩ điều trị.

Hỗ trợ ngăn ngừa rụng tóc tại nhà

- Chế độ ăn uống: Bổ sung các loại thực phẩm giàu Protein, Selen, sắt, kẽm, vitamin A, D, E, Biotin, Niacin... những thực phẩm này giúp da đầu và tóc chắc khỏe, ngăn ngừa gãy rụng tốt.

- Sử dụng dầu gội dịu nhẹ, ngăn rụng tóc với các nguyên liệu như bồ kết, hà thủ ô, mần trầu, cúc la mã..., kết hợp xịt tinh dầu bưởi kích thích mọc tóc mới.

- Chăm sóc tóc nhẹ nhàng: Không chải/ gãi da đầu mạnh vì tóc yếu dễ gãy rụng, để tóc khô tự nhiên, không cột khi tóc còn ướt, không cột tóc quá chặt, hạn chế sử dụng các hóa chất uốn nhuộm.

- Bổ sung thêm viên uống ngăn rụng tóc Fo-Ti Hair Nutra ngăn ngừa rụng tóc (trên nhiều nguyên nhân bao gồm di truyền, thay đổi nội tiết tố, stress kéo dài…), kích thích mọc tóc, nuôi dưỡng nang tóc hiệu quả.

Thông qua bài viết này, Geneworld hy vọng đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về tình trạng rụng hơn 100 sợi mỗi ngày và cách hỗ trợ ngăn ngừa rụng tóc tại nhà. Để tìm hiểu thêm về những thông tin liên quan, vui lòng liên hệ hotline 028 2228 9095.

Tags : cảnh báo rụng tóc cảnh báo rụng tóc trên 100 sợi mỗi ngày cảnh báo tóc rụng nhiều chăm sóc tóc rụng tại nhà ngăn ngừa rụng tóc ngăn ngừa rụng tóc tại nhà ngăn rụng tóc tại nhà nguyên nhân rụng tóc rụng tóc 100 sợi rụng tóc mất kiểm soát rụng tóc trên 100 sợi rụng tóc trên 100 sợi mỗi ngày tóc rụng 100 sợi mỗi ngày trị rụng tóc điều trị rụng tóc
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Liên hệ qua Facebook

ĐĂNG KÝ ĐẠI LÝ

Quý khách vui lòng để lại số điện thoại/email để đăng ký nhận chính sách dành cho đại lý