Cơ chế hoạt động của PRP và lưu ý khi chọn nơi thực hiện PRP

Đăng bởi CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI G-WORLD vào lúc 08/12/2022

Để đạt được một kết quả sau liệu trình PRP tốt, việc nắm rõ cơ chế hoạt động của PRP và những lưu ý khi chọn nơi thực hiện PRP uy tín đóng một vai trò rất lớn. Trong bài viết này, hãy cùng Geneworld khám phá những thông tin quan trọng này nhé.

Cơ chế hoạt động của PRP

Sau khi hoàn tất chuẩn bị trước khi PRP và đạt yêu cầu thực hiện, lấy một lượng máu của người thực hiện điều trị khoảng 20 - 30 ml, cho vào ống rồi đặt vào máy quay ly tâm thu được huyết tương giàu tiểu cầu, rồi hoạt hóa chúng. Dung dịch thu được cuối cùng là PRP - huyết tương giàu tiểu cầu tự thân đã được hoạt hóa, đem cấy vào vùng da mặt/ da đầu/ khớp gối cần điều trị. 

- Đối với tiêm PRP da: PRP được cấy vào da mặt sẽ có tác dụng kích thích sản sinh nguyên bào sợi, kích thích các tế bào nội sinh, kích thích hình thành mạch máu mới và điều hòa có kiểm soát sự phát triển, phân chia của tế bào. Từ đó, da được tái tạo, trẻ hóa, các nếp nhăn, vết sẹo rỗ nhanh chóng được làm đầy, tình trạng da không đều màu, nám da cũng được cải thiện đáng kể.

- Đối với tiêm PRP tóc: PRP khi cấy vào da đầu sẽ cảm ứng kích hoạt nhân tố điều hòa quá trình chết tự nhiên như Protein Bcl-2 và tín hiệu Akt, kéo dài thời gian tồn tại của tế bào biểu bì nhú trong suốt chu kỳ tế bào, ngăn cản tóc gãy rụng hiệu quả. Đồng thời, sự điều hòa tăng biểu hiện của con đường tín hiệu FGF-7/b-catenin kích hoạt sự phát triển của tóc và cảm ứng sự biệt hóa của tế bào gốc nang tóc, kéo dài pha Anagen (giai đoạn tăng trưởng), kích thích sự mọc tóc và tăng trưởng của tóc.

- Đối với tiêm PRP khớp gối: PRP sau khi được cấy vào khớp gối sẽ hỗ trợ giải phóng một số yếu tố tăng trưởng và Cytokine, thúc đẩy việc phục hồi và giảm thiểu tình trạng viêm trong quá trình thoái hóa khớp. Việc tiêm PRP này giúp giảm đau tốt hơn và cải thiện kết quả chức năng của khớp gối. Kết quả lâm sàng cho thấy tình trạng thoái hóa khớp gối được cải thiện tương tự như điều trị 6 tuần - 1 năm.

Liệu trình thực hiện PRP

- Thông thường, một liệu trình PRP có thể được thực hiện trong 3 - 6 lần.

- Khoảng thời gian giữa mỗi lần PRP được khuyến cáo là cách nhau một tháng.

- Cũng có những trường hợp, liệu trình thực hiện PRP kéo dài hơn so với bình thường, dưới sự theo dõi và cho phép của bác sĩ.

Lưu ý khi chọn nơi thực hiện PRP

Chọn bác sĩ tay nghề cao để thực hiện: Không giống như các phương pháp điều trị khác, PRP yêu cầu các bác sĩ có tay nghề cao, chuyên khoa da liễu đứng ra thực hiện phương pháp. Bởi PRP mang tính chất đặc thù y khoa, điều này sẽ giúp đảm bảo an toàn, tránh nhiễm trùng, nhiễm khuẩn và giúp cho thủ thuật diễn ra đúng quy trình, mang lại hiệu quả tốt.

Chọn địa điểm uy tín: Địa điểm uy tín, có nhiều kinh nghiệm trong việc thực hiện PRP cho các trường hợp điều trị, có trang thiết bị hiện đại vô trùng cùng đội ngũ bác sĩ giàu chuyên môn là nơi lý tưởng để bạn "chọn mặt gửi vàng".

 

Được kiểm tra, thăm khám toàn diện khi thực hiện PRP: Để phòng tránh những biến chứng và đạt hiệu quả PRP cao, việc kiểm tra chất lượng máu, tiền sử bệnh, thuốc điều trị gần đây... đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong việc giữ an toàn cho bản thân và kết quả điều trị cuối cùng. Bạn nên tránh xa những cơ sở bỏ qua hoặc xem nhẹ bước này.

Quy trình PRP và công nghệ tách chiết ly tâm đạt chuẩn: Phần lớn việc thực hiện tiêm PRP đều phụ thuộc hầu hết vào công nghệ máy móc thiết bị và quy trình PRP đúng chuẩn. Vậy nên điều kiện này nhất định bạn cần lưu ý. Nên tham khảo ý kiến của một số khách hàng trước đó, gọi điện để được nhân viên tư vấn trước khi thực hiện.

Với những thông tin kể trên hy vọng đã mang lại cho bạn phần nào kiến thức về cơ chế hoạt động của PRP và những lưu ý khi lựa chọn nơi thực hiện PRP lý tưởng. Mọi thắc mắc liên quan đến PRP, vui lòng liên hệ 028 2228 9095 để được giải đáp thêm.

Tags : chọn nơi thực hiện prp cơ chế hoạt động của prp cơ chế prp huyết tương giàu tiểu cầu liệu pháp prp liệu trình prp liệu trình thực hiện prp lưu ý chọn nơi thực hiện prp nguyên lý prp prp da prp khớp gối prp tóc quy trình prp tế bào gốc tự thân tiêm prp tiêm prp khớp địa chỉ thực hiện prp
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Liên hệ qua Facebook

ĐĂNG KÝ ĐẠI LÝ

Quý khách vui lòng để lại số điện thoại/email để đăng ký nhận chính sách dành cho đại lý