Công nghệ PRP - Huyết tương giàu tiểu cầu tự thân

Đăng bởi CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI G-WORLD vào lúc 01/12/2022

Được ứng dụng điều trị trong nhiều lĩnh vực, công nghệ PRP - Huyết tương giàu tiểu cầu mang lại những bước tiến lớn, những hiệu quả vượt bậc so với phương pháp thông thường khác. Vậy công nghệ PRP huyết tương giàu tiểu cầu là gì, chúng có những ưu điểm gì và được ứng dụng như thế nào? Hãy cùng GENEWORLD khám phá về PRP trong bài viết dưới đây nhé.

PRP là gì?

Huyết tương giàu tiểu cầu hay PRP (Platelet Rich Plasma) là phương pháp điều trị/ làm đẹp bằng máu tự thân. Phương pháp này sử dụng chính máu của người bệnh tách chiết bằng máy quay ly tâm, thu được phần huyết tương giàu tiểu cầu đã hoạt hóa. Sau đó, dung dịch thu được sử dụng để tiêm/ cấy vào vùng tổn thương cần điều trị (khớp gối - điều trị bệnh xương khớp, da đầu - điều trị rụng tóc, hói đầu, da mặt - điều trị sẹo rỗ, trẻ hóa da...). 

Công nghệ PRP - Huyết tương giàu tiểu cầu

Được biết đến nhiều trong các liệu pháp làm đẹp trên thế giới, công nghệ PRP mới chỉ được người Việt ưa chuộng và tìm hiểu nhiều trong những năm gần đây.

Nhận thấy được tiềm năng và sự phát triển của công nghệ PRP trên thế giới mang lại hiệu quả điều trị bệnh/ làm đẹp da vượt trội, ngay từ những ngày đầu thành lập, GENEWORLD đã bắt tay vào nghiên cứu công nghệ PRP và ứng dụng công nghệ này vào sản xuất, cho ra sản phẩm bộ KIT tách chiết huyết tương giàu tiểu cầu PRP.

Kỹ thuật tách chiết huyết tương giàu tiểu cầu với bộ KIT PRP nhà GENEWORLD giúp làm giàu tiểu cầu gấp 6 - 8 lần so với máu bình thường. Và, hoạt hóa các yếu tố tăng trưởng có trong lượng tiểu cầu này. Các yếu tố tăng trưởng đã được hoạt hóa có tác dụng:

- Với da: Kích thích các tế bào nội sinh, kích thích hình thành mạch máu mới & điều hòa sự phát triển và phân chia của tế bào.

- Với tóc: Cảm ứng kích hoạt nhân tố điều hòa quá trình chết tự nhiên, kéo dài thời gian tồn tại của tế bào biểu bì nhú, kích kích thích sự mọc tóc và tăng trưởng của tóc, kéo dài pha Anagen.

- Với khớp gối: Giải phóng một số yếu tố tăng trưởng và Cytokine, thúc đẩy việc phục hồi và giảm thiểu tình trạng viêm trong quá trình thoái hóa khớp.

Tháng 12/2013, Bộ Y tế cấp phép lưu hành sản phẩm bộ KIT PRP Ver 5 (Điều trị tình trạng rụng tóc, hói đầu), Ver.10 (Điều trị các bệnh về xương khớp), Ver.11 (Điều trị các vấn đề về da như lão hóa, sạm nám, sẹo rỗ…) do GENEWORLD sản xuất, công ty trở thành đơn vị đầu tiên nghiên cứu và ứng dụng thành công công nghệ tách chiết huyết tương giàu tiểu cầu tại Việt Nam.

Ưu điểm của phương pháp PRP

Những ưu điểm khiến cho khách hàng lựa chọn thực hiện phương pháp PRP để điều trị tình trạng của mình: 

- PRP là phương pháp tuyệt đối an toàn vì sử dụng chính máu của người bệnh để thực hiện PRP, không có khả năng bị lây nhiễm bệnh, không gây dị ứng và không có nguy cơ không tương thích.

- Tất cả trang thiết bị, quy trình tách chiết đều được sử dụng trong một phòng thủ thuật khép kín, vô trùng vô khuẩn và chỉ sử dụng một lần duy nhất. 

- Hiệu quả cải thiện mà các phương pháp thông thường không thể đạt được, không gây đau đớn, không ảnh hưởng đến quá trình sinh hoạt hàng ngày, 80 - 90% số bệnh nhân nhận thấy hiệu quả nhanh chóng.

Ứng dụng PRP trong các lĩnh vực

Nắm vững công nghệ và là công ty sản xuất, phân phối bộ KIT PRP đầu tiên tại Việt Nam, đến nay, GENEWORLD phân phối bộ KIT này tới nhiều bệnh viện, Spa/Clinic trên toàn quốc với nhiều ứng dụng:

PRP trong điều trị viêm xương khớp: Tiểu cầu là nguồn dồi dào các yếu tố tăng trưởng, trong đó có IGF1 liên quan đến sự hình thành và phát triển của xương. Huyết tương giàu tiểu cầu được tiêm vào vùng điều trị giúp giảm đau, viêm, phục hồi các mô tổn thương và kích thích tái tạo mô nhanh chóng. Phương pháp này rút ngắn thời gian điều trị và giảm thiểu chi phí so với các phương pháp khác.

PRP trong điều trị lão hóa, lấp đầy sẹo rỗ: Các yếu tố tăng trưởng có trong tiểu cầu khi được đưa vào da sẽ giúp kích thích da tăng sinh Collagen và hình thành các mạch máu mới, giúp da được trẻ hóa, các nếp nhăn và sẹo rỗ được làm đầy, duy trì làn da mịn màng, căng bóng.

PRP trong điều trị rụng tóc, hói đầu: Với khả năng kích thích sản sinh Collagen, Keratin, thúc đẩy sự phát triển của các nang tóc, PRP kéo dài sự phát triển chu kỳ của tóc, kích thích mọc tóc, kết quả cho thấy mật độ nang tóc, số lượng tóc tăng khoảng 3 lần.

Để giải đáp thắc mắc và tìm hiểu thêm về PRP - Huyết tương giàu tiểu cầu, liên hệ GENEWORLD qua hotline 028 2228 9095 để được tư vấn.

Tags : cấy prp huyết tương giàu tiểu cầu huyết tương giàu tiểu cầu prp kit prp new prp pro kit new prp pro kit tách huyết tương giàu tiểu cầu prp prp hói đầu prp trẻ hóa da prp trị thoái hóa khớp tách chiết huyết tương giàu tiểu cầu tách chiết prp tách huyết tương giàu tiểu cầu tế bào gốc tự thân tiêm huyết tương giàu tiểu cầu tiêm prp
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Liên hệ qua Facebook

ĐĂNG KÝ ĐẠI LÝ

Quý khách vui lòng để lại số điện thoại/email để đăng ký nhận chính sách dành cho đại lý