Hàng rào bảo vệ da là gì? Cách phục hồi hàng rào bảo vệ da

Đăng bởi CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI G-WORLD vào lúc 15/12/2022

Được xem như tấm khiên chắn bảo vệ da hiệu quả, vậy hàng rào bảo vệ là gì và có những tác dụng như thế nào? Hãy cùng Geneworld tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Hàng rào bảo vệ da là gì

Hàng rào bảo vệ da (Skin Barrier) là một khái niệm quan trọng đối với chăm sóc da. Đây là lớp màng ngoài cùng của biểu bì. Hàng rào bảo vệ da có vai trò đặc biệt quan trọng như một khiên chắn bảo vệ da khỏi sự mất nước và tác nhân bên ngoài môi trường, quyết định sự khỏe đẹp và láng mịn của làn da.

Dễ hiểu hơn, khi hàng rào bảo vệ da khỏe mạnh, làn da của bạn cũng sẽ láng mịn, săn chắc và đủ ẩm. Và ngược lại, nếu hàng rào bảo vệ suy yếu, thì da sẽ thô ráp, sần sùi, tiết nhiều dầu nhờn, giảm đi độ đàn hồi... Vì thế, việc chăm sóc, phục hồi hàng rào bảo vệ da đóng vai trò rất lớn.

Khi nào thì hàng rào bảo vệ da suy yếu

Hàng rào bảo vệ da rất nhạy cảm và cần được bảo vệ thật kỹ, nếu không lớp hàng rào này sẽ rất dễ bị tổn thương bởi nhiều tác nhân bên ngoài:

- Thời tiết lạnh khiến việc bài tiết mồ hôi, bã nhờn và dầu nhờn để duy trì lớp màng Hydrolipid giữ ẩm, da trở nên khô và dễ bị kích ứng. Ở những nơi có độ ẩm thấp như khoang máy bay, hệ thống sưởi... cũng khiến hàng rào da bị suy yếu. 

- Ánh nắng mặt trời, các gốc tự do, chất ô nhiễm, làm cho hàng rào bảo vệ da suy yếu và bị "phá vỡ". Không chỉ vậy, nó còn khiến cho da dẻ bị khô, kích ứng và đối mặt với tình trạng lão hóa sớm.

- Tuổi tác càng cao, sự sản sinh Lipid càng giảm, da bị khô và mất nước nhiều, từ đó xuất hiện nhiều nếp nhăn trên da; đồng thời sự sắp xếp từng lớp biểu bì da mất đi, chỉ có một số tế bào được định dạng, các tế bào còn lại bị co lại làm cho lớp trên cùng của da mỏng hơn, tăng nguy cơ nhiễm trùng, da sần sùi, dễ tăng sắc tố.

- Các mô liên kết ở lớp giữa của da mất đi cấu trúc sợi và khả năng giữ nước và kết cấu đàn hồi bị thoái hóa, khiến cho hàng rào bảo vệ suy yếu và mất đi độ đàn hồi và xuất hiện các nếp nhăn.

Phục hồi hàng rào bảo vệ da

Không thể ngó lơ hàng rào bảo vệ cực kỳ quan trọng này vì những tác dụng quan trọng của nó trong hành trình chăm sóc làn da đẹp. Vậy nếu hàng rào bảo vệ da suy yếu thì cần phục hồi hàng rào bảo vệ da như thế nào?

Cân bằng pH cho da: Một môi trường thuận lợi cho hàng rào bảo vệ da khỏe là ở độ pH 5.5, có tính axit nhẹ. Chỉ một sai lệch nhỏ trong độ pH này đều có khả năng phá vỡ hệ sinh thái của da, khiến cho da trở nên khô, nhạy cảm. Bạn nên lưu ý lựa chọn các sản phẩm có độ pH trong ngưỡng này. 

Sử dụng sản phẩm dưỡng ẩm: Làn da khi được duy trì độ ẩm sẽ luôn là một làn da hạnh phúc. Các thành phần trong kem dưỡng ẩm như Spirulina Amino Acids, Glycogen, Hyaluronic Acid… vừa có tác dụng dưỡng ẩm, vừa giúp phục hồi và chăm sóc hàng rào bảo vệ của da.

Thoa kem chống nắng mỗi ngày: Kem chống nắng phổ rộng với chỉ số SPF tối thiểu 30 hoặc cao hơn kết hợp với các chất chống oxy hóa như ZinC Oxide, chiết xuất nhân sâm… không chỉ giúp chống nắng mà còn bảo vệ hàng rào da tránh tổn thương mà còn chống lão hóa sớm. 

Thời gian phục hồi đối với hàng rào tổn thương

- Một làn da khỏe mạnh mất khoảng 2 tuần đến 1 tháng để sửa chữa chức năng của hàng rào bảo vệ da.

- Đối với làn da yếu, thời gian phục hồi hàng rào bảo vệ da sẽ dài hơn, mất khoảng từ 2 tháng đến 6 tháng.

Khi hàng rào bảo vệ da được phục hồi, bạn sẽ cảm nhận da ẩm mịn, giảm mẩn đỏ, kích ứng và khỏe mạnh hơn.

Hy vọng, thông qua bài viết này Geneworld đã giúp bạn có thêm những thông tin bổ ích về hàng rào bảo vệ da và cách phục hồi hàng rào bảo vệ da hiệu quả. Theo dõi Geneworld để tìm hiểu thêm những kiến thức về làm đẹp mỗi ngày nhé.

Tags : chăm sóc hàng rào bảo vệ chăm sóc hàng rào bảo vệ da chăm sóc hàng rào bảo vệ da tổn thương hàng rào bảo vệ hàng rào bảo vệ da hàng rào bảo vệ da là gì hàng rào bảo vệ da suy yếu khôi phục hàng rào bảo vệ da phục hồi hàng rào bảo vệ da
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Liên hệ qua Facebook

ĐĂNG KÝ ĐẠI LÝ

Quý khách vui lòng để lại số điện thoại/email để đăng ký nhận chính sách dành cho đại lý