Microbiome là gì và vai trò của cân bằng hệ vi sinh Microbiome

Đăng bởi CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI G-WORLD vào lúc 02/11/2022

Microbiome là gì và cân bằng hệ vi sinh Microbiome có vai trò như thế nào đến cơ thể của chúng ta? Hệ vi sinh vật Microbiome thường chỉ được biết đến ở trong đường ruột, tuy nhiên, không chỉ đường ruột, mà chúng còn xuất hiện trên da với số lượng hàng trăm nghìn tỷ. Bạn không nghe nhầm đâu, hệ vi sinh Microbiome tồn tại và chúng còn rất phong phú. Khi bạn gặp các vấn đề về da thì nguyên nhân có thể là do hệ vi sinh vật này đang bị mất cân bằng đấy!

Microbiome là gì

Khái niệm “Microbiome” được tìm thấy vào năm 1990 bởi bác sĩ David Relman của Đại học Standford. Trung bình trong mỗi tế bào cơ thể người có khoảng 10 loại vi sinh vật cư trú với kích thước khoảng 1/10 - 1/100 kích thước tế bào. Chúng sống ở cơ thể với khoảng 2.300 chủng loại khác nhau bao gồm vi khuẩn, virus, nấm, nguyên sinh… có lợi hoặc có hại, sống cân bằng tạo nên sự ổn định cho cơ thể.

Với 90% hệ gene của cơ thể là Microbiome, dường như chúng ta đang có nhiều gene vi sinh vật hơn cả gene con người. Cũng có thể nói Microbiome tạo nên con người.

Vai trò của Microbiome với da

Làn da là cơ quan lớn nhất trong cơ thể do đó không ngạc nhiên khi da chứa nhiều Microbiome nhất trong cơ thể, tương đương với đường ruột, 1cm2 da chứa 1 tỷ các vi sinh vật, thậm chí chủng loại Microbiome trên da còn phong phú hơn trong đường ruột.

Khi tồn tại song song, các vi khuẩn có lợi và có hại đòi hỏi sự cân bằng để ổn định mọi hoạt động trên bề mặt da. Chính vì vậy, theo các chuyên gia, sự cân bằng của hệ vi sinh da là chìa khóa quyết định làn da.

Việc duy trì hệ vi sinh vật ở trạng thái cân bằng sẽ giúp kìm hãm sự vi khuẩn C. Acne
 - nguyên nhân chính gây mụn, tăng cường khả năng hydrat hóa của da, khôi phục độ pH chuẩn trên bề mặt da, giảm tình trạng da nhạy cảm, ửng đỏ. Đồng thời, cải thiện tình trạng da khô nứt nẻ, căng rát khó chịu và giữ da khỏe từ bên trong, hạn chế sự xâm lấn bởi các tác nhân bên ngoài.

Khi Microbiome cân bằng, làn da có thể tự vệ và hồi phục trước những tác nhân bên ngoài, do đó duy trì sự cân bằng của Microbiome là vô cùng quan trọng.

Cân bằng hệ vi sinh Microbiome trong điều trị mụn và các bệnh về da

Các nghiên cứu chỉ ra rằng, nguyên nhân của bệnh lý da như mụn trứng cá, Eczema, vảy nến, da nhạy cảm, mẩn đỏ… là do sự mất cân bằng của hệ vi sinh Microbiome trên da. Việc khư khư sử dụng kháng sinh trong những trường hợp này chỉ có tác dụng tức thời. Để đạt hiệu quả lâu dài và không tái phát, cần chăm sóc hệ vi sinh cân bằng, kích thích lợi khuẩn phát triển, từ đó vi khuẩn mụn yếu dần và không có khả năng hoạt động.

Quan sát các vi sinh vật sinh hoạt trên da một thời gian, các nhà nghiên cứu phát hiện ra một số vi sinh vật có vai trò trong việc kìm hãm sự phát triển của mụn là Staphylococcus Epidermidis và Ammonia Oxidizing Bacteria (AOB).

▪️Staphylococcus Epidermidis trong môi trường yếm khí, lên men tạo ra các chuỗi acid béo ngắn, trong đó có Lactic Acid có khả năng kháng khuẩn, kháng viêm và là kẻ thù kìm hãm sự phát triển vi khuẩn C. Acne mà không gây kích ứng da.▪️Ammonia Oxidizing Bacteria (AOB) chứa Ammonia và Nitrite, cả 2 thành phẩm này đều có tính kháng khuẩn, kháng viêm và có thù với C.acne. Đồng thời, AOB còn giúp giảm độ pH, giúp màng bảo vệ da thêm khỏe.

Nắm bắt được hiệu quả của hệ vi sinh Microbiome trong điều trị mụn từ gốc, từ những năm 2017, đội ngũ nghiên cứu của GENEWORLD đã bắt tay vào nghiên cứu về công nghệ lên men vi sinh Microbiome, sử dụng môi trường đặc biệt để cân bằng lợi - hại khuẩn trên da. Thành công này đã mang đến “bửu bối” trị mụn Acnegen Microbiome giúp tiêu diệt triệt để mụn trứng cá và loại bỏ được nguy cơ mụn tái phát.


Thông qua bài viết này, G - World hy vọng đã giúp bạn hiểu rõ hơn về Microbiome là gì, vai trò của Microbiome trên da và ứng dụng cân bằng hệ vi sinh Microbiome trên da để đạt hiệu quả chăm sóc da, điều trị mụn hiệu quả.

Tags : cân bằng hệ vi sinh microbiome cân bằng microbiome cân bằng microbiome trong điều trị mụn geneworld hệ vi sinh microbiome hệ vi sinh trên da microbiome microbiome là gì mỹ phẩm công nghệ sinh học skin microbiome
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Liên hệ qua Facebook

ĐĂNG KÝ ĐẠI LÝ

Quý khách vui lòng để lại số điện thoại/email để đăng ký nhận chính sách dành cho đại lý