Những hiểu sai về dưỡng chất tế bào gốc thường gặp

Đăng bởi CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI G-WORLD vào lúc 01/12/2022

Thật không thể phủ nhận tác dụng của tế bào gốc mang lại trong các lĩnh vực đời sống, thế nhưng, dưỡng chất tế bào gốc dùng trong làm đẹp thì sao, bạn đã hiểu rõ về nó chưa? Hãy cùng Geneworld khám phá ứng dụng và những hiểu sai về dưỡng chất tế bào gốc thường gặp nhé.

Ứng dụng tế bào gốc trong các lĩnh vực

Là các tế bào sinh học có khả năng tự đổi mới, tăng sinh và phát triển biệt hóa thành các loại tế bào chuyên biệt để thực hiện chức năng trong một mô cụ thể, tế bào gốc và các sản phẩm từ tế bào gốc đã mang đến tiềm năng rất lớn cho ngành y học và làm đẹp.

Trong y học tái tạo

Tế bào gốc như một hệ thống sửa chữa, thay thế các tế bào bị tổn thương hay tế bào chết bằng một tế bào khỏe mạnh. Việc ứng dụng tế bào gốc vào y học tái tạo giúp điều trị các bệnh lý nguy hiểm, bệnh nan y, mở ra cơ hội sống cho rất nhiều người.

Trong làm đẹp

Nhờ khả năng phân chia vô hạn trong các tổ chức sống, đa số các tế bào gốc sẽ tự làm mới bản thân. Đây chính là lý do khiến cho tế bào gốc trở thành một phương thức chữa trị hiệu quả đối với những thương tổn, hỗ trợ phục hồi da sau xâm lấn, trẻ hóa da, điều trị sẹo rỗ, nuôi dưỡng da khỏe đẹp.

Trong tìm hiểu cơ chế bệnh lý

Tế bào gốc giúp các chuyên gia y tế gia tăng sự hiểu biết về cơ chế bệnh lý thông qua việc nghiên cứu các tế bào gốc trưởng thành biệt hoá thành các tế bào khác trong cơ thể như tế bào thần kinh, cơ tim, sụn, xương,… từ đó hiểu rõ hơn về cơ chế gây bệnh, các nguyên nhân và hướng tiến triển bệnh.

Trong thử nghiệm, phát triển các loại thuốc

Tế bào gốc giúp sàng lọc độc tính của thuốc mới và nghiên cứu hiệu quả của thuốc, kiểm tra  ảnh hưởng của thuốc đến các tế bào của cơ thể, hỗ trợ rút ngắn thời gian nghiên cứu và thử nghiệm thuốc mới.

Dưỡng chất tế bào gốc trong làm đẹp

Được ứng dụng phổ biến trong y học tái tạo, những năm gần đây, tế bào gốc trong làm đẹp mới dần được khám phá nhiều hơn bởi những tác dụng hiệu quả và nhanh chóng mà chúng mang lại.

- Hỗ trợ tăng sinh tế bào gốc da nhờ kích thích các yếu tố tăng trưởng trong da, có tác dụng đặc biệt trong việc phục hồi các tổn thương sau xâm lấn, trẻ hóa da hiệu quả.

- Kích thích sản sinh Collagen type I, II, tăng cường sự đàn hồi cho da, cải thiện các vết nhăn sẵn có trên da, ngăn ngừa tình trạng lão hóa da xuất hiện sớm.

- Đồng thời giúp thu nhỏ lỗ chân lông, làm đều màu da, tăng cường sức đề kháng cho da.

Hiện nay, tế bào gốc thường được ứng dụng trong sản phẩm làm đẹp là dưỡng chất chiết xuất tế bào gốc, phù hợp để dưỡng da hàng ngày, phát huy hiệu quả lâu dài.

Hiểu sai về dưỡng chất tế bào gốc

- Bảo quản ở đâu cũng được: Đây là hiểu sai không ít người thường mắc phải, để ở nhiệt độ thường, tiếp xúc với ánh nắng trực tiếp từ mặt trời. Khác với mỹ phẩm thông thường, dưỡng chất tế bào gốc chứa các Protein, Acid Amin, khi bạn bảo quản tế bào gốc ở nhiệt độ thường, tế bào gốc sẽ hư hỏng và không còn phát huy hiệu quả nữa.

- Sản phẩm serum tế bào gốc có chứa tế bào gốc còn sống: Sản phẩm thành phẩm chứa dịch chiết tế bào gốc (không phải tế bào gốc còn sống). Dịch chiết này vẫn có tác dụng là kích thích, "đánh thức" các yếu tố tăng trưởng có sẵn trong da thực hiện nhiệm vụ tái tạo, tăng sinh tế bào, cải thiện tình trạng da.

Tìm hiểu thêm về tất tần tật những kiến thức liên quan đến tế bào gốc bằng cách liên hệ với Geneworld qua số hotline 028 2228 9095.

Tags : serum tế bào gốc
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Liên hệ qua Facebook

ĐĂNG KÝ ĐẠI LÝ

Quý khách vui lòng để lại số điện thoại/email để đăng ký nhận chính sách dành cho đại lý