Phycocyanin kháng viêm, chống oxy hóa vượt trội

Đăng bởi CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI G-WORLD vào lúc 12/12/2022

Nhắc đến hiệu quả chống oxy hóa và kháng viêm vượt trội, nhiều người nghĩ ngay đến món quà của thiên nhiên - Phycocyanin, được ứng dụng trong các sản phẩm thuốc, thực phẩm chức năng. Vậy Phycocyanin là gì, hiệu quả kháng viêm, chống oxy hóa như thế nào, hãy cùng Geneworld theo dõi trong bài viết dưới đây nhé.

Phycocyanin là gì

Tảo xoắn Spirulina là một loại dưỡng dược quý, được Tổ chức Y tế thế giới - WHO đánh giá là “thực phẩm tự nhiên tốt nhất cho sức khỏe con người thế kỷ 21”. Thành phần trong của Spirulina chứa đến 70% là Protein, 18/20 loại Amino Acid, cùng các Vitamin và khoáng chất khác. Trong đó, phải kể đến Phycocyanin - một chất có hiệu quả kháng viêm vượt trội.

Phycocyanin là một phức hợp protein - sắc tố được tổng hợp bởi vi tảo màu xanh lam như Spirulina. Phycocyanin được chứng minh là có nhiều hoạt động sinh học khác nhau, có lợi cho nhiều loại bệnh. Phycocyanin là một loại bột màu xanh được tách chiết từ tảo xoắn Spirulina, phức hợp Protein - sắc tố này đã được tìm thấy ở vi khuẩn lam, các loại tảo đỏ và Cryptophyta. Phycocyanin được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là trong y học và làm đẹp.

Phycocyanin kháng viêm, chống oxy hóa

Phycocyanin kháng viêm:

•Loại bỏ các gốc tự do, bao gồm các gốc Alkoxyl, Hydroxyl và Peroxyl.

•Ức chế sự biểu hiện cảm ứng Nitric Oxide Synthase (iNOS).

•Ức chế quá trình Peroxy hóa Lipid ở Microsome gan.

•Ức chế sự hình thành Cytokine tiền viêm, chẳng hạn như TNFα, ức chế biểu hiện Cyclooxygeanase-2 (COX-2).

•Giảm sản xuất Prostaglandin E(2), Myeloperoxidase, Nitrit.

•Ức chế kết tập tiểu cầu.

•Ức chế sự hoạt hóa của yếu tố hạt nhân-κB (NF-κB) bằng cách ngăn chặn sự suy thoái của tế bào IκB-α.

Cơ chế kháng viêm của Phycocyanin tương tự các thuốc giảm đau kháng viêm Non Steroid (NSAID). Ức chế chọn lọc Enzyme cảm ứng quá trình viêm COX – 2 giúp:

- Kháng viêm hiệu quả

- An toàn cho tim mạch

Phycocyanin chống oxy hóa:

Một trong những tác dụng được nghiên cứu rộng rãi nhất của Phycocyanin là khả năng chống oxy hóa và khả năng loại bỏ gốc tự do của nó, cả in-vivo và in-vitro. Phycocyanin chống oxy hóa và có khả năng triệt tiêu các gốc oxy hóa tự do khác nhau trong cơ thể, bảo vệ da khỏi nguy cơ lão hóa sớm, bảo vệ cơ thể khỏi nhiều nguy cơ bệnh khác nhau.

Tiềm năng chống oxy hóa của Phycocyanin chủ yếu là do gốc Phycobilisome (mang màu) của nó. Phycocyanin có thể can thiệp vào các quá trình này và hoạt động như một chất chống oxy hóa.

Phycocyanin có thể quét các gốc tự do trong tế bào, bảo vệ tế bào khỏi bị hư hại, ngăn ngừa lão hóa da và các bệnh khác.

  Tính an toàn của Phycocyanin

  Phycocyanin được chứng minh không độc và không gây ung thư với LD50 > 30 g/kg (thử nghiệm trên chuột).

  Trong một nghiên cứu đánh giá tính an toàn của Phycocyanin, liều lượng 4 g, 40 g và 0,12 g/kg đều không gây ra bất kỳ thay đổi về chỉ số sinh hoá nào trên chuột sau 12 tuần sử dụng.

  Ngoài ra, không có sự khác biệt có ý nghĩa nào giữa các nhóm liều lượng cao, trung bình và thấp với nhóm đối chứng sử dụng nước cất (p > 0,05).

  Để tìm hiểu thêm về Phycocyanin và ứng dụng của hoạt chất diệu kỳ này, liên hệ 028 2228 9095 để biết thêm thông tin chi tiết.

  Tags : chống oxy hóa c-phycocyanin phycocyanin phycocyanin chống oxy hóa phycocyanin giúp kháng viêm phycocyanin kháng viêm phycocyanin kháng viêm chống oxy hóa phycocyanin là gì spirulina tảo xoắn spirulina tính an toàn của phycocyanin
  VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
  Liên hệ qua Facebook

  ĐĂNG KÝ ĐẠI LÝ

  Quý khách vui lòng để lại số điện thoại/email để đăng ký nhận chính sách dành cho đại lý