Tác dụng của tế bào gốc nhung hươu trong làm đẹp

Đăng bởi CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI G-WORLD vào lúc 23/11/2022

Tế bào gốc nhung hươu được biết đến từ lâu với vai trò rất quan trọng trong việc phục làm đẹp và trẻ hóa làn da hiệu quả. Hãy cùng G - World tìm hiểu kỹ hơn về tế bào gốc nhung hươu, tác dụng của tế bào gốc nhung hươu và quy trình nuôi cấy trong bài viết dưới đây nhé.

Tế bào gốc là gì (Stem Cell là gì)

Tế bào gốc là những tế bào có khả năng làm mới, tăng sinh và biệt hóa thành các tế bào có chức năng cụ thể khi cần. Sau quá trình phân bào, từ tế bào gốc ban đầu có thể tạo ra các tế bào con nhưng vẫn giữ nguyên tính gốc của nó. Các tế bào này có thể là các tế bào da, tế bào cơ, tế bào xương... Với khả năng ưu việt này, tế bào gốc đóng một vai trò to lớn trong việc điều trị bệnh và cải thiện các vấn đề về da dẻ.

Nhiều nghiên cứu về tế bào gốc đã cho thấy, da cũng có các tế bào gốc, cư trú ở lớp biểu bì và nang lông. Vì vậy, trong ngành mỹ phẩm, việc ứng dụng công nghệ tế bào gốc 

Tế bào gốc nhung hươu là gì?

Tự bản thân nhung hươu đã có khả năng tái sinh mô rất đáng kể, vậy nên kết hợp giữa tế bào gốc & nhung hươu vào quy trình nuôi cấy tế bào gốc nhung hươu, phục vụ cho việc nghiên cứu và sản xuất mỹ phẩm sẽ mang lại hiệu quả tăng sinh, phục hồi da vượt trội.

Quy trình nuôi cấy tế bào gốc nhung hươu

Tại GENEWORLD, quy trình nuôi cấy tế bào gốc nhung hươu được chúng tôi thực hiện như sau:

- Thu hoạch nhung hươu, phân lập và bảo quản tế bào gốc: Nhung  hươu 30 - 45 ngày tuổi sau khi cắt được bảo quản ở nhiệt độ 4 độ C. Việc tách tế bào cần được đảm bảo thực hiện trong vòng 24 giờ đồng hồ.

- Cắt phần đỉnh nhung và nhúng vào cồn 70 độ để khử trùng, sau đó loại bỏ lớp nhung ở bên ngoài. Mô được cắt thành những mảnh nhỏ và đặt vào bình nuôi cấy 37 độ C trong tủ nuôi cấy có 5% CO2. Thay môi trường nuôi cấy sau 02 ngày.

- Tế bào được tạo dòng và bảo quản ở điều kiện nhiệt độ đông lạnh để làm nguyên liệu cho sản xuất. Tế bào và mô sống được trữ ở nhiệt độ thấp (-196 độ C), làm giảm rủi ro nhiễm vi khuẩn và lưu trữ được trong thời gian dài, đồng thời tránh nhiễm chéo giữa các dòng tế bào với nhau trong điều kiện ống nghiệm.

- Sản xuất dịch chiết: Khi cần nguyên liệu sản xuất dịch chiết tế bào gốc nhung hươu, rã đông tế bào được giữ trong điều kiện đông lạnh và nuôi cho tế bào tăng sinh.

- Thu và phá vỡ tế bào để thu được dịch chiết tế bào

- Chuẩn hóa thể tích, khối lượng, kiểm tra chất lượng theo tiêu chuẩn

- Đóng gói và bảo quản chế phẩm tế bào gốc nhung hươu. 

Tác dụng của tế bào gốc nhung hươu

Tế bào gốc nhung hươu được biết đến trong làm đẹp với 2 công dụng chính:

Phục hồi vết thương, giúp vết thương nhanh lành: Dịch chiết nội bào của tế bào gốc nhung hươu giàu các yếu tố tăng trưởng như PDGF, IGF, FGF, VGF, HGF, KGF, TGF-b1... kích thích tế bào gốc da tăng sinh, làm mới/ thay thế tế bào bị tổn thương, từ đó giúp chữa lành các vết thương nhanh chóng, đồng thời loại bỏ nguy cơ gây ra sẹo lõm nhờ khả năng tăng sinh và làm đầy có kiểm soát của tế bào gốc nhung hươu. 

Ngăn ngừa lão hóa sớm: Dich chiết nội bào của tế bào gốc nhung hươu kích thích sản sinh Collagen type I, II, cấu trúc lại các sợi Collagen, Elastin dưới da, giúp da được đàn hồi, cải thiện các vùng da có nếp nhăn, làm đầy các rãnh nhăn hiệu quả.

Ứng dụng tế bào gốc nhung hươu trong làm đẹp

Nắm được tác dụng và tầm quan trọng của nhung hươu trong việc phục hồi và tái tạo làn da tổn thương, đồng thời xóa bỏ và làm đầy các dấu hiệu lão hóa, các công ty nghiên cứu và sản xuất các sản phẩm mỹ phẩm đã bắt tay vào nghiên cứu cách đây hàng chục năm về trước. 

Tại Việt Nam, quy trình nuôi cấy tế bào gốc nhung hươu được các nhà khoa học trường Đại học Khoa học Tự nhiên TP.HCM thực hiện thành công năm 2010. Chính bước đệm này đã giúp Việt Nam có những bước tiến về làm đẹp. MEDIGEN - Dưỡng chất chứa dịch chiết tế bào gốc nhung hươu của GENEWORLD là sản phẩm đầu tiên tại Việt Nam ứng dụng công nghệ tế bào gốc nhung hươu, mang lại hiệu quả trong việc phục hồi vết thương sau xâm lấn và cải thiện lão hóa da. Sản phẩm đã được Sở Y tế kiểm nghiệm, cấp phép trước khi đưa ra thị trường. Sau gần 10 năm có mặt trên thị trường, MEDIGEN đã tạo được vị thế và được các Spa, thẩm mỹ viện, phòng khám trên toàn quốc tin tưởng sử dụng trong quy trình chăm sóc da cho khách hàng.

Để tìm hiểu thêm về tế bào gốc nhung hươu, quy trình nuôi cấy tế bào gốc nhung hươu và ứng dụng của nó trong làm đẹp, vui lòng liên hệ G - World theo hotline 028 2228 9095 để biết thêm thông tin chi tiết.

Tags : dịch chiết tế bào gốc nhung hươu dịch chiết tế bào gốc nhung hươu medigen medigen nuôi cấy tế bào gốc nhung hươu quy trình nuôi cấy tế bào gốc nhung hươu serum tế bào gốc serum tế bào gốc phục hồi da hư tổn tác dụng của tế bào gốc nhung hươu tế bào gốc medigen tế bào gốc nhung hươu tế bào gốc nhung hươu có tác dụng gì tế bào gốc nhung hươu medigen tế bào gốc phục hồi tế bào gốc phục hồi da tế bào gốc phục hồi da nào tốt tế bào gốc phục hồi da sau lăn kim tế bào gốc phục hồi da sau laser tế bào gốc phục hồi da sau peel ứng dụng tế bào gốc nhung hươu
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Liên hệ qua Facebook

ĐĂNG KÝ ĐẠI LÝ

Quý khách vui lòng để lại số điện thoại/email để đăng ký nhận chính sách dành cho đại lý